Ưu điểm của đồ gỗ công nghiệp trong nội thất?

Ưu điểm của đồ gỗ công nghiệp trong nội thất là gì? Tại sao các gia đình hiện nay rất chuộng dùng các món đồ này, đặc biệt là các gia đình ở Hòa Bình. Hãy để Nội thất Hòa Bình giúp quý vị hiểu rõ hơn ưu điểm vượt trội của dồ dùng Nội thất gỗ công nghiệp. Từ đó sẽ hiểu được lý do vì sao các món đồ gỗ nội thất công nghiệp lại được ưa chuộng đến thế?

NT gỗ công nghiệp là toàn bộ các đồ đạc như: Giường, tủ, bàn ghế ăn, bàn trà, bàn trang điểm, bàn học… Cho đến các loại tủ như tủ quần áo, tủ giày dép, tủ tivi, tủ rượu…  Tất cả đều được làm từ loại gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sản xuất từ: vụn, dăm gỗ, sợi gỗ các miếng gỗ nhỏ dư thừa từ việc gia công gỗ tự nhiên. Các loại gỗ này được nghiền ra rồi ép ở áp suất cao thành những tấm gỗ. Tùy ở áp suất ép mà người ta phân loại thành các loại gỗ MFC, MDF, HDF… Nên chúng có những ưu điểm riêng khi làm nội thất gỗ công nghiệp.

Ưu nhược điểm của các món đồ nội thất gỗ công nghiệp là gì?

Noi that phong ngu master lam bang go cong nghiep

Nội thất phòng ngủ master làm bằng gỗ công nghiệp. Một chung cư đã mua tab, giường ngủ, tủ áo gỗ công nghiệp và tranh trang trí tại Furnibuy.com

Ưu điểm của nội thất làm bằng gỗ công nghiệp:

  • Giá thành rẻ – tính thẩm mỹ cao: Gỗ công nghiệp làm từ các loại gỗ cây ngắn ngày, sản xuất hàng loạt với công nghệ máy móc. Trong khi gỗ tự nhiên khan hiếm, gia công thủ công nên mức giá cao gấp đôi, gấp 3 so với gỗ công nghiệp. Hơn thế màu sắc vật dùng làm bằng gỗ công nghiệp đa dạng, phong phú, nhiều lựa chọn, thẩm mỹ cao.
  • Trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên: Gia đình bạn dễ dàng bài trí đồ đạc trong nhà theo gu thẩm mỹ riêng ấn tượng.
  • Dễ dàng yêu cầu đặt làm thiết kế thi công với gỗ công nghiệp theo đúng gu màu sắc, phong cách riêng. Đối với gỗ tự nhiên thì khó hơn, thời gian thiết kế thi công sẽ lâu hơn, giá thành làm tkhi heo yêu cầu cũng cao hơn.
  • Sản xuất, thi công nhanh chóng: Nếu làm theo yêu cầu với đồ NT gỗ tự nhiên, bạn phải chịu giá cao hơn do nhân công làm nhiều thời gian hơn, kỹ càng hơn.
  • Khả năng chống thấm, ít cong vênh, rạn nứt, ít mối mọt hơn: Vì cốt gỗ CN được trộn với các hóa chất keo dính tăng độ cứng, hóa chất chống thấm nước, chống mối mọt tốt hơn.

Bên cạnh các ưu điểm của đồ gỗ công nghiệp, thì các món đồ còn có những hạn chế như sau:

  • Tính dẻo dai đàn hồi, độ chịu lực kém hơn gỗ tự nhiên.
  • Màu sắc vân cũng không đẹp bằng gỗ tự nhiên được.
  • Tuổi thọ của NT gỗ CN cũng không thể sánh bằng các dòng gỗ tự nhiên.

Thế nhưng, kỹ thuật công nghiệp ngày càng tiến bộ, nên ngành nội thất gỗ CN đang được chuyển mình ở đẳng cấp cao hơn. Nên các gia đình hiện đại vẫn rất yêu thích lựa chọn dòng gỗ NT này!

Hãy liên hệ nguồn: Nội thất giá rẻ Furnibuy để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

Posted in Tin mới and tagged , .