Tranh phong thủy treo tường là gì? Gồm những mẫu nào?

Ai cũng mong gia đình mình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và cuộc sống đầm ấm hơn, việc lựa chọn tranh treo tường không chỉ là trang trang ngôi nhà mà còn là những mong muốn tốt đẹp và chủ nhà gửi gắm theo đó. Để giúp bạn có thể chọn được những mẫu tranh treo tường hợp phong thủy bạn hãy cùng tham khảo ngay để chọn được những mẫu tranh treo tường phù hợp với gia đình nhé!!!

Tranh treo tường phong thủy là một trong những mẫu tranh rất được ưa chuộng hiên nay. Là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Theo phong thủy chỉ cần biết cách bố trì và lựa chọn những mẫu tranh phù hợp có thể làm thay đổi cuộc sống của gia đình bạn, điều này thật tốt.

1/ Các lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy treo tường:

+/ Nếu là tranh sơn thủy, cần phải lưu ý thế nước chảy. Trong ý nghĩa phong thuỷ “núi chủ về nhân định, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

+/ Nếu như trong tranh có hình ảnh những con thuyền, bạn nên chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong, kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài thường ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh, còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo.

Tranh treo tường thuyền biển ghép bộ hiện đại

+/ Tuyệt đối không treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn, vì chúng có thể tạo ra bầu không khí không tốt lành trong phòng khách. Tranh treo trên tường để tạo điểm nhấn nổi bật, nên những bức tranh kiểu này sẽ cản trở vận khí của cả căn nhà theo phong thuỷ.

+/ Trong trường hợp những gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… với mục đích để bảo vệ gia trạch thì cần lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra bên ngoài cửa. Nếu như để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhân.

+/ Lựa chọn tranh treo tường hợp với ngũ hành. Bạn cần biết mỗi người khác nhau đều có thuộc tính ngũ hành riêng, mỗi bức tranh phong thủy khác nhau lại sẽ có ngũ hành khác nhau. Nếu như chủ nhà có mệnh Mộc thì nên treo những mẫu bức tranh về cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… Tuy nhiên, những bức tranh này lại không thích hợp khi treo trong nhà của các gia chủ mệnh Hỏa. Cách lựa chọn tranh treo tường theo ngũ hàng:

  • Tranh mang ngũ hành Kim: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.
  • Tranh mang ngũ hành Mộc: Tranh hoa quả, cây cối, tranh chữ, tranh màu xanh lá cây.
  • Tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.
  • Tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh màu đỏ, hồng.
  • Tranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt.

2/ Tranh phong thủy treo tường gồm những mẫu nào?

Đó chính là các mẫu tranh vừa đẹp vừa ý nghĩa sau đây. Chúng có ý nghĩa may mắn và thuận lợi ngay từ tên gọi của nó:

+/ Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió

+/ Tranh mã đáo thành công treo tường

+/ Tranh cửu ngư quần hội treo tường

+/ Tranh treo tường sơn thủy hữu tình

+/ Tranh tứ quý treo tường đẹp

+/ Tranh hoa mẫu đơn treo tường

+/…

==>> Xin mời quý khách xem chi tiết tại: Tranh treo tường đẹp

hoặc xem ngay tranh phong thủy phòng khách trong: Tranh treo phòng khách đẹp giá rẻ

Posted in Tin mới and tagged , .