Mua tủ áo gỗ ép cần để ý gì?

Mua tủ quần áo gỗ ép cần để ý gì? cần lưu ý những điều gì để khi mua quý vị có thể chọn được chiếc tủ ép bền đẹp và an toàn khi dùng trong gia đình mình. Điều này tuy đơn giản nhưng không phải chủ nhà nào cũng biết nha quý vị.

Mua tủ quần áo gỗ ép cần để ý đến chất liệu của tủ quần áo:

Tác dụng: Chất liệu của tủ áo gỗ công nghiệp quyết định đến độ bền của tủ áo. Nếu chỉ nhìn bền ngoài thấy đẹp thì mua mà không quan tâm đến lõi gỗ bên trong là loại gỗ gì thì tủ áo khi dùng sẽ nhanh hư hỏng kém bền. Xem bài viết: So sánh các loại gỗ công nghiệp.

  • Với loại tủ quần áo gỗ ép ván dăm MFC sẽ kém bền, chịu lực yếu hơn so với loại gỗ MDF hay tủ áo gỗ HDF nha quý vị. Cộng với bề mặt phủ lên lõi gỗ công nghiệp là melamine sẽ dễ trầy xước hơn so với gỗ laminate hay Venneer…. Nên quý vị phải đặc biệt lưu ý điều này.

Dong tu quan ao go cong nghiep can luu y gi

Phải nắm rõ kích thước của tủ áo gỗ công nghiệp và kiểu dáng, phong cách tủ áo có phù hợp với nhà mình hay không?

Tác dụng: Kích thước, kiểu dáng, phong cách tủ áo phù hợp thì khi kê trong phòng ngủ mới sang đẹp, thuận mắt được.

  • Với một không gian nhỏ hẹp thì bạn cần phải chọn lựa kích thước tương đương và tỉ lệ thuận với không gian để có thể tối ưu được diện tích một cách hiệu quả nhất và thích hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Trên thị trường, hiện có rất nhiều các kiểu dáng tủ gỗ quần áo khác nhau như loại tủ âm tường, tủ cửa lùa, hay tủ cửa kéo, mỗi loại tủ sẽ có ưu điểm khác nhau, nhưng với những phong cách phòng ngủ hiện đại hoặc là vợ chồng trẻ thì mẫu tủ âm tường, cửa lùa sẽ được ứng dụng nhiều hơn để tiết kiệm được diện tích và mang đến tự thông thoáng hiện đại. Bên cạnh đó thì mẫu tủ kết hợp cùng với cửa kính cũng rất tiện lợi mà các bạn có thể tham khảo.

Phải xác định trước được tông màu sáng hay tối khi lựa chọn tủ quần áo:

Tác dụng: Việc xác định màu sắc của tủ áo gỗ công nghiệp quyết định vẻ đẹp của căn phòng ngủ nói riêng, của ngôi nhà nói chung.

  • Màu sắc chính là yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện được sự thẩm mỹ ở trong không gian phòng ngủ, vì vậy các bạn cần phải quan tâm tới việc màu sắc của chiếc tủ ra sao. Các bạn có thể nhìn vào những nội thất xung quanh như tủ đầu giường, giường ngủ gỗ,… để chọn ra được màu sắc thống nhất, hài hòa mang tới vẻ đẹp sang trọng nhất.

Kiểm tra thật kỹ về cấu trúc và khung tủ quần áo gỗ ép công nghiệp:

Tác dụng kiểm tra khi lắp đặt tủ quần áo, hoặc khi mua tủ áo có chắc chắn hay không quyết định đến độ bền của tủ khi dùng.

  • Để có thể biết được mẫu tủ gỗ quần áo có chuẩn hay không thì người mua có thể nhìm qua lớp sơn ở bên ngoài cùng với những đường nét màu sắc vân gỗ rõ nét và bề mặt phẳng cũng như là sự thống nhát với nhau để có thể tránh được tình trạng có sự lắp ghép với nhiều chất liệu gỗ kém chất lượng khác với nhau.
  • Các bạn nên quan sát thật tỉ mỉ các kết cấu khung, chân tủ, đường viền để bảo đảm có sự kết cấu tốt nhất. Nếu như các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên hoặc là gỗ công nghiệp nhỏ thì các bạn có thể kéo ở trên nền xi măng mà vẫn nhẹ nhàng, âm thanh giòn và trong, chứng tỏ chất liệu tốt, còn nếu như trong quá trình mở cửa tủ mà phát ra tiếng kêu hoặc là di chuyển mà có các tạp âm đục không được đồng đều thì điều đó cho thất chất lượng cùng kết cấu của tủ quần áo không được chắc chắn.

Trên đây là những chia sẻ trước khi mua tủ áo gỗ ép của Nội thất Hòa Bình. Hy vọng sẽ giúp cho quý vị có nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Lưu ý khi đóng tủ quần áo gỗ ép công nghiệp.

Posted in Tin mới and tagged , .